Labels

Apilepsy Dengue fever natural bleach Polycystic Ovarian Disease (PCOD or PCOS) Sinusitis അകാല നര അപകടങ്ങള്‍ അപസ്മാരം അമിതവണ്ണം അരിഷ്ടങ്ങള്‍ അര്‍ബുദം അലര്‍ജി അസിഡിറ്റി അസ്ഥി വേദന അറിവുകള്‍ ആണിരോഗം ആര്‍ത്തവ പ്രശ്നങ്ങള്‍ ആര്യവേപ്പ് ആസ്ത്മ ആഹാരക്രമം ഇഞ്ചി ഇരട്ടി മധുരം ഉപ്പൂറ്റി വേദന ഉലുവാ ഉഷ്ണ ഭക്ഷണം ഉറക്കത്തിന് എരുക്ക് എള്ള് ഏലക്ക ഒറ്റമൂലികള്‍ ഓര്‍മ്മശക്തി ഔഷധ സസ്യങ്ങള്‍ കടുക് കണ്ണ് വേദന കഫക്കെട്ട്‌ കരൾ സുരക്ഷ കരിംജീരകം കര്‍പ്പൂരം കറ്റാര്‍വാഴ കാടമുട്ട കാല്‍പാദം കുങ്കുമപ്പൂവ് കുട്ടികളുടെ ആരോഗ്യം കുര അഥവാ കാസം കൂര്‍ക്കംവലി കൊടിഞ്ഞി കൊളസ്ട്രോൾ കോഴിമുട്ട ക്യാന്‍സര്‍ ഗര്‍ഭകാലം ഗര്‍ഭരക്ഷ ഗൈനക്കോളജി ഗ്രാമ്പൂ ചര്‍മ്മ സൌന്ദര്യം ചികിത്സകള്‍ ചുണങ്ങ്‌ ചുമ ചെങ്കണ്ണ്‌ ചെന്നികുത്ത്‌ ചെവിവേദന ചെറുതേന്‍ ഛര്‍ദ്ദി ജലദോഷം ജാതി പത്രി ജീവിത ശൈലി ഡെങ്കിപ്പനി തലമുടി ആരോഗ്യം തലവേദന തീപ്പൊള്ളല്‍ തുമ്പ തുളസി തേങ്ങാ തൈറോയിട് തൈറോയിഡ് തൊണ്ടവേദന തൊലിപ്പുറം തൊഴുകണ്ണി ദഹനക്കേട് നഖങ്ങള്‍ നടുവേദന നരക്ക് നാട്ടറിവ് നാഡീ രോഗങ്ങള്‍ നാസാ രോഗങ്ങള്‍ നിത്യ യൌവനം നുറുങ്ങു വൈദ്യം നെഞ്ചെരിച്ചില്‍ നെയ്യ് നെല്ലിക്ക നേന്ത്രപ്പഴം പച്ചമരുന്നുകള്‍ പനി പനി കൂര്‍ക്ക പല്ലുവേദന പാമ്പ്‌ കടി പുഴുക്കടി പേശി പൈല്‍സ് പ്രതിരോധ ശക്തി പ്രമേഹം പ്രവാചകവൈദ്യം പ്രോസ്‌റ്റേറ്റ് പ്ലേറ്റ്ലറ്റ് ബുദ്ധി വളര്‍ച്ച ബ്രഹ്മി ഭഗന്ദരം-ഫിസ്റ്റുല ഭസ്മം മഞ്ഞപ്പിത്തം മഞ്ഞള്‍ മനോരഞ്ജിനി മരുന്നുകള്‍ മലബന്ധം മഴക്കാലം മുഖ സൗന്ദര്യം മുഖക്കുരു മുടി സൌന്ദര്യം മുത്തശി വൈദ്യം മുരിങ്ങക്കാ മുളയരി മുറിവുകള്‍ മൂത്രച്ചുടീല്‍ മൂത്രത്തില്‍ അസിടിടി മൂത്രത്തില്‍ കല്ല്‌ മൂലക്കുരു യുനാനി യോഗ യൗവനം രക്ത ശുദ്ധി രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം രുചിയില്ലായ്മ രോഗങ്ങള്‍ രോമവളര്‍ച്ച ലൈംഗികത വണ്ണം വക്കാന്‍ വന്ധ്യത വയമ്പ് വയര്‍ വേദന വയറിളക്കം വാജികരണം വാതം വായ്പുണ്ണ്‍ വായ്പ്പുണ്ണ്‌ വിചിത്ര രോഗങ്ങള്‍ വിഷം തീണ്ടല്‍ വീട്ടുവൈദ്യം വൃക്കരോഗം വൃഷണ ആരോഗ്യം വെള്ളപോക്ക് വെള്ളപ്പാണ്ട്‌ വേദന സംഹാരികള്‍ വൈദിക് ജ്ഞാനം ശീഖ്രസ്കലനം ശ്വാസതടസം സന്ധി വാതം സന്ധിവേദന സവാള സോറിയാസിസ് സൗന്ദര്യം സ്തന വളര്‍ച്ച സ്തനാര്‍ബുദം സ്ത്രീകളുടെ ആരോഗ്യം ഹൃദ്രോഗം ഹെര്‍ണിയ

Monday 2 February 2015

ബീപി-BP

മിക്കവരെയും അലട്ടുന്ന പ്രശ്നമാണ് രക്തസമ്മർദ്ദം. ശരിയായ സമയത്ത് തിരിച്ചറിഞ്ഞ് നിയന്ത്രിക്കാൻ ശ്രമിച്ചില്ലെങ്കിൽ ആകെ പ്രശ്നമാകും. ബി.പി കൂടിയാൽ പക്ഷാഘാതം ഉൾപ്പെടെ പലതും ഉണ്ടാകും. ബി.പിയുടെ ലക്ഷണങ്ങൾ പലതും തിരിച്ചറിയുന്നില്ല എന്നതാണ് ഏറെ അപകടം. ഭക്ഷണനിയന്ത്രണം ശീലിച്ചാൽ വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ബി.പി കുറയ്ക്കാനാവും. ഒപ്പം ചില ഭക്ഷണശീലങ്ങളും.

1, വാഴപ്പഴം..

ബി.പി കുറയ്ക്കാൻ ഏറ്റവും നല്ല മാർഗ്ഗമായി വിദഗ്ദ്ധൻ പറയുന്നത് വാഴപ്പഴം പതിവായി ഉപയോഗിക്കുകയാണ്. ഇതിലുള്ള പൊട്ടാസ്യമാണ് ബി.പിയെ നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നത്. എളുപ്പത്തിൽ കുറഞ്ഞ വിലയിൽ എവിടെയും ലഭ്യമാകുന്നതാണ് വാഴപ്പഴം...

2,തണ്ണിമത്തൻ...

ചൂടുകാലത്ത് മാത്രം ഉപയോഗിക്കാൻ പറ്റിയ ഒന്ന് എന്നാണ് തണ്ണിമത്തനെ പലരും കണക്കാക്കുന്നത്. എന്നാൽ ഇത് തികച്ചും തെറ്റാണ്. ഹൃദയാരോഗ്യം നൽകുന്ന ഏറ്റവും നല്ല ആഹാരങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് തണ്ണി മത്തൻ. നാരുകളും വിറ്റാമിൻ എയും പൊട്ടാസ്യവും ഇതിൽ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇവയെല്ലാം ബി.പി കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നവയാണ്.

3,ഓറഞ്ച്...

വിറ്റാമിൻ സിയുടെ കലവറയായ ഓറഞ്ച് ബി.പി കുറയ്ക്കാൻ വളരെ നല്ലതാണ്. ദിവസവും ഒരു ഗ്ളാസ് ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ് കഴിക്കുന്നത് ബി.പിയുള്ളവർക്ക് ഗുണം ചെയ്യും. ഓറഞ്ച് കഴിക്കുന്നതും പ്രയോജനം ചെയ്യും. ഓറഞ്ചിൽ ഫൈബറും ധാരാളമുണ്ട്.

4,ഡാർക്ക് ചോക്ളേറ്റ്...

ഒരു ചെറിയ കഷണം ഡാർക്ക് ചോക്ളേറ്റ് കഴിച്ചാൽ ബി.പിയെ ഒരുപരിധിവരെ നിയന്ത്രിച്ചുനിറുത്താമെന്നാണ് ആരോഗ്യരംഗത്തെ വിദഗ്ദ്ധരുടെ അഭിപ്രായം. ഡാർക്ക് ചോക്ളേറ്റിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ചില ഘടകങ്ങളാണ് ഇതിന് പിന്നിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്നത്. പക്ഷേ, കൂടുതൽ തിന്നാൽ സംഗതി വഷളാകും.

5,ചീര...

ചീര ആഹാരത്തിൽ പതിവാക്കുന്നതിലൂടെ ബി.പി കുറയ്ക്കാൻ കഴിയുമെന്നാണ് വിഗദ്ധരുടെ അഭിപ്രായം. നാരുകളുടെയും പൊട്ടാസ്യത്തിന്റെയും മഗ്നീഷ്യത്തിന്റെയും കലവറയാണ് ചീര.ഇതുതന്നെയാണ് ഇതിന്റെ കേമത്തവും.

6,മധുരക്കിഴങ്ങ്...

പൊട്ടാസ്യത്തിന്റെ കലവറയാണ് മധുരക്കിഴങ്ങ്. ഇത് പതിവായി കഴിക്കുന്നത് രക്തത്തിലെ സോഡിയത്തിന്റെ അളവിനെ നിയന്ത്രിച്ചുനിറുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. മുന്തിരി ജ്യൂസ് പതിവായി കഴിക്കുന്നതും ബി.പി കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.

കടപ്പാട്:കേരള കൗമുദി...

ചികിത്സ ഉയര്‍ന്ന രക്ത സമര്‍ദ്ദം ചികിത്സിക്കുന്നതിനായി ആഹാര നിയന്ത്രണം അത്യാവശ്യമാണ്.ഭക്ഷണത്തില്‍ ഉപ്പ് കുറയ്ക്കുകയോ പൂര്‍ണ്ണമായും ഒഴിവാക്കുകയോ വേണം. ചൂട് കൂടിയതും മസാല ചേര്‍ത്തതുമായ ഭക്ഷനവും ഒഴിവാക്കേണ്ടതുണ്ട്. കടുകെണ്ണ,ഒലീവ് എണ്ണ എന്നിവ ഉപയോഗിക്കാം.എരുമപ്പാല്‍ വര്‍ജ്ജിക്കേണ്ടതാണ്.നാരുകള്‍ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് ദഹനത്തിന് സഹായകമാകും.ഇലക്കറികള്‍ ധാരാളം കഴിക്കുക. പാവയ്ക്ക, മുരിങ്ങക്ക എന്നിവ ഉയര്‍ന്ന രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം നിയന്ത്രിക്കാന്‍ സഹായിക്കും.ചേമ്പ് നന്നല്ല.എന്നാല്‍, മത്തങ്ങ കഴിക്കുന്നത് പ്രയോജനപ്രദമാണ്. ഫലവര്‍ഗ്ഗങ്ങളില്‍ നേന്ത്രപ്പഴം, ഓറഞ്ച്,പേരയ്ക്ക, ആപ്പിള്‍ എന്നിവ കഴിക്കുന്നത് ഗുണകരമാണ്.ഉണങ്ങിയ പഴങ്ങളും ബദാം എന്നിവയും പ്രയോജനം ചെയ്യും.മധുരപലഹാരങ്ങളും ചോക്‍ളേറ്റുകളും ഒഴിവാക്കണം.മാംസാഹാ‍രം വര്‍ജ്ജിക്കേണ്ടതാണ്.എന്നാല്‍, മത്സ്യം കഴിക്കുന്നത് ഗുണകരമാണ്. ആയുര്‍വേദത്തില്‍ സര്‍പ്പഗന്ധി ചേര്‍ന്ന മരുന്നുകളാണ് സാധാരണ രക്തസമ്മര്‍ദ്ദത്തിന് നല്‍കുന്നത്. അലോപ്പതിയിലും സര്‍പ്പഗന്ധി ഉപയോഗിക്കുന്നുണ്ട്.

No comments:

Post a Comment