Labels

Apilepsy Dengue fever natural bleach Polycystic Ovarian Disease (PCOD or PCOS) Sinusitis അകാല നര അപകടങ്ങള്‍ അപസ്മാരം അമിതവണ്ണം അരിഷ്ടങ്ങള്‍ അര്‍ബുദം അലര്‍ജി അസിഡിറ്റി അസ്ഥി വേദന അറിവുകള്‍ ആണിരോഗം ആര്‍ത്തവ പ്രശ്നങ്ങള്‍ ആര്യവേപ്പ് ആസ്ത്മ ആഹാരക്രമം ഇഞ്ചി ഇരട്ടി മധുരം ഉപ്പൂറ്റി വേദന ഉലുവാ ഉഷ്ണ ഭക്ഷണം ഉറക്കത്തിന് എരുക്ക് എള്ള് ഏലക്ക ഒറ്റമൂലികള്‍ ഓര്‍മ്മശക്തി ഔഷധ സസ്യങ്ങള്‍ കടുക് കണ്ണ് വേദന കഫക്കെട്ട്‌ കരൾ സുരക്ഷ കരിംജീരകം കര്‍പ്പൂരം കറ്റാര്‍വാഴ കാടമുട്ട കാല്‍പാദം കുങ്കുമപ്പൂവ് കുട്ടികളുടെ ആരോഗ്യം കുര അഥവാ കാസം കൂര്‍ക്കംവലി കൊടിഞ്ഞി കൊളസ്ട്രോൾ കോഴിമുട്ട ക്യാന്‍സര്‍ ഗര്‍ഭകാലം ഗര്‍ഭരക്ഷ ഗൈനക്കോളജി ഗ്രാമ്പൂ ചര്‍മ്മ സൌന്ദര്യം ചികിത്സകള്‍ ചുണങ്ങ്‌ ചുമ ചെങ്കണ്ണ്‌ ചെന്നികുത്ത്‌ ചെവിവേദന ചെറുതേന്‍ ഛര്‍ദ്ദി ജലദോഷം ജാതി പത്രി ജീവിത ശൈലി ഡെങ്കിപ്പനി തലമുടി ആരോഗ്യം തലവേദന തീപ്പൊള്ളല്‍ തുമ്പ തുളസി തേങ്ങാ തൈറോയിട് തൈറോയിഡ് തൊണ്ടവേദന തൊലിപ്പുറം തൊഴുകണ്ണി ദഹനക്കേട് നഖങ്ങള്‍ നടുവേദന നരക്ക് നാട്ടറിവ് നാഡീ രോഗങ്ങള്‍ നാസാ രോഗങ്ങള്‍ നിത്യ യൌവനം നുറുങ്ങു വൈദ്യം നെഞ്ചെരിച്ചില്‍ നെയ്യ് നെല്ലിക്ക നേന്ത്രപ്പഴം പച്ചമരുന്നുകള്‍ പനി പനി കൂര്‍ക്ക പല്ലുവേദന പാമ്പ്‌ കടി പുഴുക്കടി പേശി പൈല്‍സ് പ്രതിരോധ ശക്തി പ്രമേഹം പ്രവാചകവൈദ്യം പ്രോസ്‌റ്റേറ്റ് പ്ലേറ്റ്ലറ്റ് ബുദ്ധി വളര്‍ച്ച ബ്രഹ്മി ഭഗന്ദരം-ഫിസ്റ്റുല ഭസ്മം മഞ്ഞപ്പിത്തം മഞ്ഞള്‍ മനോരഞ്ജിനി മരുന്നുകള്‍ മലബന്ധം മഴക്കാലം മുഖ സൗന്ദര്യം മുഖക്കുരു മുടി സൌന്ദര്യം മുത്തശി വൈദ്യം മുരിങ്ങക്കാ മുളയരി മുറിവുകള്‍ മൂത്രച്ചുടീല്‍ മൂത്രത്തില്‍ അസിടിടി മൂത്രത്തില്‍ കല്ല്‌ മൂലക്കുരു യുനാനി യോഗ യൗവനം രക്ത ശുദ്ധി രക്തസമ്മര്‍ദ്ദം രുചിയില്ലായ്മ രോഗങ്ങള്‍ രോമവളര്‍ച്ച ലൈംഗികത വണ്ണം വക്കാന്‍ വന്ധ്യത വയമ്പ് വയര്‍ വേദന വയറിളക്കം വാജികരണം വാതം വായ്പുണ്ണ്‍ വായ്പ്പുണ്ണ്‌ വിചിത്ര രോഗങ്ങള്‍ വിഷം തീണ്ടല്‍ വീട്ടുവൈദ്യം വൃക്കരോഗം വൃഷണ ആരോഗ്യം വെള്ളപോക്ക് വെള്ളപ്പാണ്ട്‌ വേദന സംഹാരികള്‍ വൈദിക് ജ്ഞാനം ശീഖ്രസ്കലനം ശ്വാസതടസം സന്ധി വാതം സന്ധിവേദന സവാള സോറിയാസിസ് സൗന്ദര്യം സ്തന വളര്‍ച്ച സ്തനാര്‍ബുദം സ്ത്രീകളുടെ ആരോഗ്യം ഹൃദ്രോഗം ഹെര്‍ണിയ

Friday 30 January 2015

പ്രമേഹ രോഗികകള്‍ക്ക്/ മൂല ക്കുരു രോഗികള്‍ക്ക് ഒരു പോഷക ഭക്ഷണം .


കോവക്ക , കത്തിരിക്ക പിഞ്ചു ,ചെറിയ ഉള്ളി ,വെളുത്തുള്ളി ,കടുക് .
പ്രമേഹ ഭക്ഷണം :
കോവക്ക ചെറുതായി മുറിക്കുക , കാത്തിരിക്കാ പിഞ്ചു (പടത്തില്‍ കാണിച്ചിരിക്കുന്നത് ) ഞെട്ട് മാത്രം ഒടിച്ചത് ചെറുതാക്കി അരിയുക, പാത്രത്തില്‍ അല്പം നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് അതില്‍ കടുക് ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് ഇട്ടു താളിക്കുക . അതില്‍ വെളുത്തുള്ളി ,കോവക്ക ,കത്തിരിക്കായ ഇവകള്‍ ഇട്ടു വഴറ്റി പകുതി വേവില്‍ അല്പം ഉപ്പു , വേണം എങ്കില്‍ ജീരകം , കറിവേപ്പില കുരുമുളക് ഇട്ടു എടുക്കുക . ഇതിനെ ആഴചയില്‍ രണ്ടു തവണ കഴിക്കണം .
അത് പോലെ വൈകുന്നെര ഭക്ഷണം ചെറു ധാന്യങ്ങള്‍ കൊണ്ടുള്ളത് അതായത് , ബജറ, വരക് , തിന തുടങ്ങിയവയും അതോടൊപ്പം പയര്‍വര്‍ഗങ്ങള്‍ ഓരോ ദിവസവും ഓരോ ഇനം വീതം കഴിച്ചാല്‍ ശരീരത്തിലെ ചുരപ്പികള്‍ നല്ല വണ്ണം വേല ചെയ്യാനും തദ്വാര രക്തം ശുദ്ധവും ആരോഗ്യം ഉള്ളതും ആയാല്‍ കണയം വേല ചെയ്യും പ്രമേഹം നിയന്ത്രണമാകും.
മൂല ക്കുരു ഉള്ളവര്‍ : ചുണ്ടക്ക പശുവിന്‍ നെയ്യില്‍ വഴറ്റി കഴിക്കുന്നത്‌ മൂലക്കുരു പ്രശ്നം കുറയ്ക്കും . അത് പോലെ മൈലാഞ്ചി ഇല ഇട്ടു തിളപ്പിച്ച വെള്ളം കൊണ്ട് മൂലം കഴുകുന്നത് ആശ്വാസം നല്‍കും.
ചുണ്ടക്ക നെയ്യില്‍ വഴറ്റി കുട്ടികള്‍ക്ക് കൊടുക്കുന്നതും നല്ലത് .
പടം : 1 പിഞ്ചു കത്തിരിക്കാ
പടം :2 പഴുത്ത ചുണ്ടക്ക
പടം 3 പച്ച ചുണ്ടക്ക




No comments:

Post a Comment