കണ്ടാല് ഗോതമ്പ് പോലെ തോന്നുമെങ്കിലും മുളയരി സ്വാദിലും ഗുണത്തിലും അരി പോലെ തന്നെ ആണ്. അല്പം മധുരിമ കൂടുതലുണ്ട്. അരി കൊണ്ടുള്ള എല്ലാ പലഹാരങ്ങളും ഇത് കൊണ്ടും ഉണ്ടാക്കാം. ചോറും വെക്കാം. ഉഷ്ണമാണ്. ശരീരത്തെ തടിപ്പിയ്ക്കും. രക്തസ്രാവം വര്ദ്ധിപ്പിയ്ക്കും. വയനാട്ടില് മിക്കവാരും എല്ലാ കടകളിലും കിട്ടുന്നു. 200 മുതല് 400 വരെ തക്കം പോലെ ആണ് കിലോ വില.
സ്വര്ണ്ണവര്ണ്ണത്തില് തലകുനിച്ച് നില്ക്കുന്ന മുളങ്കാടുകള് വയനാടന് കാടുകളിലെ സാധാരണ കാഴ്ചയാണ്. ഒരിക്കല് മാത്രം പൂത്തുലഞ്ഞ് നില്ക്കുന്ന അവരുടെ ജീവിതം അരിമണികള് പാകമായി പൊഴിഞ്ഞുവീഴുന്നതോടെ അവസാനിക്കുന്നു. മുളകള് പൂത്താല് പിന്നെ ഉണങ്ങി നശിച്ചു പോകുകയാണ് ചെയ്യുന്നത്.
പന്ത്രണ്ടുവര്ഷമാകുമ്പോള് മുതല് നാല്പത് വര്ഷം വരെയാകുമ്പോള് ആണ് മുള പൂക്കുന്നത്. പൂത്ത് കഴിഞ്ഞാല് അരി വീഴുന്നതും നോക്കി പായ വിരിച്ച് ആദിവാസികളും നാട്ടുകാരും കാത്തിരിക്കും.മുളയരിയുടെ ഔഷധമൂല്യവും വിലയും ആവശ്യക്കാരെ മുളയുടെ കാവല്ക്കാരാക്കുന്നു.
മുളയരി പോലെ തന്നെ മുളയുടെ മറ്റ് ഭാഗങ്ങളും ഉപയോഗപ്രദമാണ്.
മുളം കൂമ്പ് ആദിവാസികളുടെ ഇഷ്ട ആഹാരമാണ്. മുളം കൂമ്പ് അച്ചാര് ഇപ്പോള് കടകളിലും കാണാം. മുള ഉപയോഗിചച് കരകൌശലവസ്തുക്കള് ഉണ്ടാക്കുന്ന വിദ്യ ആദിവാസികള്ക്ക് തൊഴിലാണ്.
ഇപ്പോള് വയനാട്ടില് മുളയരി വീണ് മുളച്ച തൈമുളംകൂട്ടങ്ങളുടെ കാലമാണ്.
മുളം കൂമ്പ് ആദിവാസികളുടെ ഇഷ്ട ആഹാരമാണ്. മുളം കൂമ്പ് അച്ചാര് ഇപ്പോള് കടകളിലും കാണാം. മുള ഉപയോഗിചച് കരകൌശലവസ്തുക്കള് ഉണ്ടാക്കുന്ന വിദ്യ ആദിവാസികള്ക്ക് തൊഴിലാണ്.
ഇപ്പോള് വയനാട്ടില് മുളയരി വീണ് മുളച്ച തൈമുളംകൂട്ടങ്ങളുടെ കാലമാണ്.
മുള പൂത്താല് ക്ഷാമ കാലം എന്ന് പറയുന്നത് കേട്ടിട്ടുണ്ട്. മുള പൂക്കുന്ന കാലത്ത് മുളയരി തിന്ന് ഒരുപാടു എലികള് പെറ്റു പെരുകും, മുളയരി തീരുമ്പോള് ഈ എലികള് മറ്റു ഭക്ഷ്യ സാധനങ്ങളില് കൈ വെക്കും. അതും തീര്ന്നാല് നാട്ടില് ഇറങ്ങി വിളകള് തിന്നു നശിപ്പിക്കാന് തുടങ്ങും. അങ്ങനെ നാട്ടിലുള്ള ഭക്ഷ്യ സാധനങ്ങള് എല്ലാം തീര്ന്നാല് ക്ഷാമം വരും.. അത് കൊണ്ടായിരിയ്ക്കണം ഈ പറച്ചില്.
buy online wayndan mulayari bamboo rice http://www.natureloc.com/collections/all/bamboo-rice
ReplyDelete