ആവണക്ക് എണ്ണ
സിദ്ധ വൈദ്യത്തില് ആവണക്ക് കുരുവിനെ മുത്ത് എന്ന് വിളിക്കുന്നു .നിരവധി ഔഷധങ്ങളുടെ കൂടെഉപയോഗിക്കുമ്പോള് അതിന്റെ പ്രഭാവം പറഞ്ഞു അറിയിക്കാന് പറ്റില്ല. എല്ലാംഒന്നുംഇവിടെ പറയുന്നില്ല സിനസ് കമ്മ്യൂണിസ് (Ricinus Communis Linn) എന്ന ശാസ്ത്രനാമത്തിലറിയപ്പെടുന്ന ആവണക്കിനെ ഇംഗ്ലീഷില് കാസ്റ്റര് ഓയില് പ്ലാന്റ് (Castor Oil Plant) എന്നാണ് പറയുന്നത്. എണ്ണക്കുരു എന്ന നിലയില് വ്യാപകമായി ഇന്ത്യയില് പലസ്ഥലത്തും കൃഷിചെയ്തുവരുന്ന ഇത് 2-4 മീറ്റര് വരെ ഉയരം വെയ്ക്കുന്ന കുറ്റിച്ചെടിയാണ്. ഇലകള് വിസ്തൃതവും ഹസ്താകാരത്തില് പാളിതവുമാണ്. ഇലഞരമ്പുകള് എഴുന്നു നില്ക്കും. മുള്ളുള്ള പുറം തോടിനുള്ളിലെ വിത്താണ് എണ്ണക്കുരുവായും നടാനും ഉപയോഗിക്കുന്നത്. വിത്തില് നിന്ന് 35-40% എണ്ണ ലഭിക്കും. റിസിനോളിക് - ലിനോലിക്ക് ആസിഡുകള് ഈ എണ്ണയില് ധാരാളമുണ്ട്. ആയുര്വേദ വിധിപ്രകാരം കയ്പുരസവും ഉഷ്ണവീര്യവുമുള്ളതാണ് ഈ സസ്യം.
വളരെ പണ്ടുമുതലേ നമ്മുടെ നാട്ടില് ഔഷധയെണ്ണ ഉല്പാദനത്തിനായി പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്ന സസ്യമാണ് ആവണക്ക്. വാതരോഗങ്ങള്ക്കുള്ള ഉത്തമഔഷധം എന്ന നിലയില് സംസ്കൃതത്തില് വാതാരി എന്ന പേരുണ്ട് ഈ സസ്യത്തിന്. ഇതിന്റെ എണ്ണ, വേര്, ഇല എന്നിവയാണ് ഔഷധമായി ഉപയോഗിക്കുന്നത്. വിഷമയമായതിനാല് പിണ്ണാക്ക് വളമായി മാത്രമേ ഉപയോഗിക്കുകയുള്ളൂ. സോപ്പ്, പെയിന്റ്, മഷി എന്നിവ ഉണ്ടാക്കാനും ഉപയോഗിക്കുന്നു. എണ്ണയും വേരും ഇലയും ഔഷധയോഗ്യമാണ്.
പിത്തശൂലയ്ക്ക് പരിഹാരമായി ഇളനീര് ചേര്ത്ത് ആവണക്ക സേവിച്ചാല് മതി. സന്ധിവാതത്തിന് വളരെഫലപ്രദമായ ലേപനമാണ് ആവണക്കെണ്ണ. ദഹനസംബന്ധമായ അസുഖങ്ങള്ക്കും ഭക്ഷ്യവിഷത്തിനും പരിഹാരമായി ശുദ്ധമായ ആവണക്കെണ്ണ സേവിച്ച് വയറിളക്കി അസുഖം മാറ്റാം. ആവണക്കിന് വേര് കഷായത്തില് വെണ്ണ ചേര്ത്ത് സേവിച്ചാല് ശോധന ലഭിക്കും. ആവണക്കിന്റെ വേര് കഷായം വെച്ച് അതില് ചൂടു പാലൊഴിച്ച് കുടിച്ചാല് വയറു വേദന ശമിക്കും. തളിരില നെയ്യില് വറുത്ത് തിന്നാല് നിശാന്ധത മാറിക്കിട്ടും. അര ഔണ്സ് മുതല് 1 ഔണ്സ് വരെ ആവണക്കെണ്ണ ചൂടുവെള്ളത്തിലോ ചൂടുപാലിലോ ഒഴിച്ച് പതിവായി രാത്രി ഉറങ്ങുന്നതിനു മുമ്പ് കഴിച്ചാല് മലബന്ധം, വയറു വേദന, സന്ധിവാതം, നീര് ഇവ ശമിക്കുന്നതാണ്. ആവണക്കെണ്ണ ചേര്ത്തുണ്ടാക്കിയ സുകുമാരഘ്യതം ഗര്ഭാശയ സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങള്ക്ക് ഫലപ്രദമായി ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു. കരിനൊച്ചിലയുടെ നീരില് ആവണക്കെണ്ണ ഒഴിച്ച് ഉപയോഗിച്ചാല് നട്ടെല്ല് സംബന്ധമായ അസുഖങ്ങള്മാറിക്കിട്ടും. സന്ധികളിലെ നീരും വേദനയും മാറുന്നതിനായി ആവണക്കില ചൂടാക്കി സന്ധികളില് വെച്ചു കെട്ടിയാല് മതി. ഭക്ഷ്യവിഷബാധയേറ്റാല് ആവണക്കെണ്ണ ചൂടുവെള്ളത്തില് ചേര്ത്ത് കഴിച്ച് വയറിളക്കിയാല് മതി. ആവണക്കെണ്ണ പാലിലൊഴിച്ച് രാത്രി കിടക്കുന്നതിനു മുമ്പ് സേവിക്കുന്നത് വാതനീരിന് നല്ലതാണ്. ശരീരത്തിലുണ്ടാകുന്ന പരുക്കള് പഴുത്ത് പൊട്ടുവാന് ആവണക്കിന്റെ വിത്ത് പരുവില് അരച്ചിട്ടാല് മതി. ആവണക്കിന് വേരരച്ച് കവിളത്ത് പുരട്ടിയാല് പല്ലുവേദനക്കും നീരിനും നല്ലതാണ്.
Daniel Babu 1. അര ഔണ്സ് ആവണക്കെണ്ണ ചൂടുവെള്ളത്തിലോ ചൂടുള്ള പശുവിന് പാലിലോ ഒഴിച്ച് പതിവായി രാത്രിയില് കഴിച്ചാല് വയറുവേദന, നടുവേദന, നീര് ഇവ ശമിക്കും. 2. വിഷാംശം കലര്ന്ന ആഹാരം അകത്തു ചെന്നുവെന്നു മനസ്സിലായാല് ഒന്നര ഔണ്സ് ആവണക്കെണ്ണ കഴിച്ച് വയറിളക്കണം. 3. രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ് ആവണക്കെണ്ണ ചൂടുവെള്ളത്തിലൊഴിച്ച് അഞ്ചാംപനിയുടെ തുടക്കത്തില് കുട്ടികള്ക്കു നല്കുന്നത് ഫലപ്രദമാണ്. 4. ചുമ ശമിക്കാന് തൊണ്ടക്കുഴിയില് അല്പ്പം ആവണക്കെണ്ണ പുരട്ടിയാല് മതിയാകും. 5. ആവണക്കെണ്ണയും കയ്യുണ്ണിനീരും യോജിപ്പിച്ചു കഴിച്ചാല് വിരയുടെ ശല്യം മാറും. 6. അഞ്ചു മുതല് ഇരുപതു മില്ലി വരെ ശുദ്ധമായ ആവണക്കെണ്ണ കഴിച്ചാല് നാടവിരശല്യം മാറും. 7. ആവണക്കില പിഴിഞ്ഞ നീര് എണ്ണ ചേര്ത്തു കഴിച്ചാല് വയറുവേദന ശമിക്കുന്നതാണ്. 8. ആവണക്കിന്റെ തളിരില അരച്ചത് പത്തു ഗ്രാം എടുത്ത് കരിക്കിന് വെള്ളത്തില കലക്കി ഏഴു ദിവസം കുടിച്ചാല് മഞ്ഞപ്പിത്തം മാറും. 9. ഉഴിഞ്ഞയില ആവണക്കെണ്ണയില് വേവിച്ച് അരച്ചു പുരട്ടിയാല് സന്ധികളിലുണ്ടാകുന്ന വേദനയോടു കൂടിയ നീര്, വാതം ഇവ ശമിക്കും. 10. കാല്തുടം ആവണക്കെണ്ണ കരിക്കിന് വെള്ളത്തിലൊഴിച്ച് കഴിച്ചാല് മൂത്രതടസ്സം മാറും. 11. കീഴാര്നെല്ലിയും കയ്യുണ്ണയും സമൂലം എടുത്ത് ആവണക്കിന്റെ കുരുന്നിലയും, ജീരകവും ചേര്ത്ത് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. ഇത് പശുവിന് പാലില് കലക്കി കഴിച്ചാല് മഞ്ഞപ്പിത്തം ശമിക്കുന്നതാണ്. 12. ഉപ്പൂറ്റി വിണ്ടു കീറുന്നത് മാറാന് രാത്രി കിടക്കുന്നതിനു മുമ്പ് പാദങ്ങള് വൃത്തിയാക്കിയതിനുശേഷം ആവണക്കെണ്ണ പുരട്ടുക.
No comments:
Post a Comment