രോഗങ്ങൾ അകറ്റാനുള്ള ഒറ്റമൂലിയായാണ് പഴമക്കാർ എത്തപ്പഴത്തെ കണക്കാക്കുന്നത്.
ചുമ:
നന്നായി പഴുത്ത ഏത്തപ്പഴത്തിനകത്ത് ഒരു തിപ്പലിയോ അഞ്ച് കുരുമുളകോ വയ്ക്കുക. ഈ പഴം മഞ്ഞിൽ വച്ചതിനുശേഷം രാവിലെ എടുത്ത് കുരുമുളക് ചവച്ചുതിന്നതിനുശേഷം പഴം തിന്നുക.
വയറിളക്കം:
അധികം പഴുക്കാത്ത ഏത്തക്കായും നാലു ഗ്രാമ്പുവും കുറച്ച് കൊത്തമ്പാലരിയും കുരുമുളകും ചേർത്ത് ആവശ്യത്തിന് സൂപ്പാക്കി ഉപ്പുചേർത്ത് കഴിക്കുക.
രക്തക്കുറവ്:
ഏത്തക്കാപ്പൊടിയും ബദാംപരിപ്പും ഇട്ട് പാലുകാച്ചി കുടിക്കുന്നത് രക്തക്കുറവ്, ശുക്ളക്ഷയം എന്നിവ അകറ്റാൻ നല്ലതാണ്. ഇതിന്റെ പൊടികൊണ്ട് ഹൽവാ ഉണ്ടാക്കിയും ഉപയോഗിക്കാം.
ആസ്ത്മ:
ഏത്തപ്പഴം നല്ല തീക്കനലിലിട്ട് ചുട്ട് തൊലികളഞ്ഞ് കുരുമുളകുപൊടി വിതറി ചെറുചൂടോടെ തിന്നാൽ ആസ്ത്മയ്ക്ക് ആശ്വാസം കിട്ടും.
വെള്ളപോക്ക്:
ദിവസവും ഒരു ഏത്തപ്പഴവും നാഴിപാലും ഒരു കരണ്ടി മുന്തിരിങ്ങാസത്തും ചേർത്ത് ഒരുമാസം ഉപയോഗിച്ചാൽ വെള്ളപോക്ക് ഇല്ലാതാകും.
പ്രമേഹം:
അമിതമായ വെള്ളദാഹം കൂടക്കൂടെ മൂത്രമൊഴിക്കണമെന്നുള്ള തോന്നൽ ഇവ കണ്ടാൽ നാഗഭസ്മം ഏത്തപ്പഴത്തിനകത്തുവച്ച് കഴിച്ചാൽ മതിയാകും.
പാൻക്രിയാസിന്റെ കേടുകൊണ്ടാണെങ്കിൽ അധികം പഴുക്കാത്ത ഏത്തപ്പഴം തിന്നതിനുശേഷം മോരു കുടിക്കുക.
രക്തക്കുറവ്, ശുക്ള്ഷയം, സംഭോഗത്തിൽ ആസക്തിയില്ലായ്മ ഇവയ്ക്ക് ഒന്നോ രണ്ടോ ഏത്തപ്പഴം അരച്ച് അതിൽ ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും സ്വർണഭസ്മവും ചേർത്ത് തേനിൽ കുഴച്ച് കഴിച്ചതിനു ശേഷം പശുവിൻപാൽ കഴിക്കുക.
ഗർഭകാലത്ത് ഒരു ഏത്തപ്പഴവും ഒരു കരണ്ടി തേനും ദിവസവും കഴിച്ചുകൊണ്ടിരുന്നാൽ വിറ്റാമിൻ സിയുടെ അഭാവത്താലുണ്ടാകുന്ന സുഖക്കേടുകൾ ഉണ്ടാകുകയില്ല. കൂടാതെ ഇവർക്കുണ്ടാകുന്ന കുട്ടികൾ ബുദ്ധിമാന്മാരും ധാരാളം കറുത്ത മുടിയോടുകൂടിയവരും കായബലമുള്ളവരും സുമുഖന്മാരുമായിരിക്കും.
ചെവിക്കുത്തിന്: ഏത്തപ്പഴത്തിന്റെ ചാറും മെത്തലേറ്റ് സ്പിരിറ്റുംകൂടി ചേർത്ത് നാലുതുള്ളി കാതിൽ ഒഴിച്ചാൽ ചെവിക്കുത്തിന് ഉടനെ ആശ്വാസം കിട്ടും.
No comments:
Post a Comment