1 | ചിറ്റമൃത്, പാടക്കിഴങ്ങ്, ഈശ്വരമുല്ലവേര്, ഞൊട്ടാഞൊടിയന്, കുടകപ്പാലവേരിന്മേല്ത്തോല്, വെളുത്ത എരിക്കിന്റെ വേര് കഷായം വെച്ചുകഴിക്കുക. കൂടെ ഇന്തുപ്പ് മേമ്പൊടിയായി കഴിക്കുക.
കഷായം ഉണ്ടാക്കി കഴിക്കുന്ന വിധം: മേല്പ്പറഞ്ഞ ആറു ദ്രവ്യങ്ങളും പറിച്ചെടുക്കാന് സാധിക്കുന്നവയോ അങ്ങാടിക്കടയില് വാങ്ങാന് കിട്ടുന്നവയോ ആണ്. ഓരോന്നും 10 ഗ്രാം വീതം എടുത്ത് ചതച്ച് 12 ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തില് വേവിച്ച് ഒന്നര ഗ്ലാസ് ആക്കി വറ്റിച്ച് അര ഗ്ലാസ് വീതം മൂന്നു നേരം കഴിക്കുക.
ഈശ്വരമുല്ല പല പേരുകളില് അറിയപ്പെടുന്നു – ഈശ്വരമൂലി, കരളകം, ഉറിതൂക്കി, ഗരുഡക്കൊടി
ഞൊട്ടാഞൊടിയന് പല പേരുകളില് അറിയപ്പെടുന്നു – ഞൊട്ടങ്ങ, ഞൊടിഞൊട്ട
2 | ഏഴിലംപാല, ദന്തപ്പാല, കുടകപ്പാല, ചെന്തളിര്പ്പാല, കൂനമ്പാല (കുരുട്ടുപാല), ഇഞ്ചിപ്പാല ഇവയില് ഏതിന്റെയെങ്കിലും ഇല ചെമ്പുപാത്രത്തില് ഇട്ടു പഴവെളിച്ചെണ്ണയൊഴിച്ച് പതിന്നാലു ദിവസം സൂര്യപ്രകാശത്തില് വെച്ച് ചൂടാക്കി ജലാംശം വറ്റിച്ച് തയാറാക്കിയ തൈലം ബാധിച്ച ഭാഗത്തു പുരട്ടുക.
പതിന്നാലു ദിവസം കഴിഞ്ഞും എണ്ണയില് ജലാംശം ഉണ്ടെങ്കില് വീണ്ടും പതിന്നാലു ദിവസം സൂര്യസ്ഫുടം ചെയ്യണം. ഈ തൈലം തയാറാക്കി കുപ്പിയില് സൂക്ഷിക്കാം.
ഈ പ്രയോഗം കൊണ്ട് എത്ര മാരകമായ സോറിയാസിസും മാറും.
കഷായം ഉണ്ടാക്കി കഴിക്കുന്ന വിധം: മേല്പ്പറഞ്ഞ ആറു ദ്രവ്യങ്ങളും പറിച്ചെടുക്കാന് സാധിക്കുന്നവയോ അങ്ങാടിക്കടയില് വാങ്ങാന് കിട്ടുന്നവയോ ആണ്. ഓരോന്നും 10 ഗ്രാം വീതം എടുത്ത് ചതച്ച് 12 ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തില് വേവിച്ച് ഒന്നര ഗ്ലാസ് ആക്കി വറ്റിച്ച് അര ഗ്ലാസ് വീതം മൂന്നു നേരം കഴിക്കുക.
ഈശ്വരമുല്ല പല പേരുകളില് അറിയപ്പെടുന്നു – ഈശ്വരമൂലി, കരളകം, ഉറിതൂക്കി, ഗരുഡക്കൊടി
ഞൊട്ടാഞൊടിയന് പല പേരുകളില് അറിയപ്പെടുന്നു – ഞൊട്ടങ്ങ, ഞൊടിഞൊട്ട
2 | ഏഴിലംപാല, ദന്തപ്പാല, കുടകപ്പാല, ചെന്തളിര്പ്പാല, കൂനമ്പാല (കുരുട്ടുപാല), ഇഞ്ചിപ്പാല ഇവയില് ഏതിന്റെയെങ്കിലും ഇല ചെമ്പുപാത്രത്തില് ഇട്ടു പഴവെളിച്ചെണ്ണയൊഴിച്ച് പതിന്നാലു ദിവസം സൂര്യപ്രകാശത്തില് വെച്ച് ചൂടാക്കി ജലാംശം വറ്റിച്ച് തയാറാക്കിയ തൈലം ബാധിച്ച ഭാഗത്തു പുരട്ടുക.
പതിന്നാലു ദിവസം കഴിഞ്ഞും എണ്ണയില് ജലാംശം ഉണ്ടെങ്കില് വീണ്ടും പതിന്നാലു ദിവസം സൂര്യസ്ഫുടം ചെയ്യണം. ഈ തൈലം തയാറാക്കി കുപ്പിയില് സൂക്ഷിക്കാം.
ഈ പ്രയോഗം കൊണ്ട് എത്ര മാരകമായ സോറിയാസിസും മാറും.
No comments:
Post a Comment